fbpx

Tour du lịch đi riêng trở thành “hot trend” mới sau dịch Covid-19

Sau đợt dịch Covid-19, có thể nói cả ngành du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề. Đại dịch cho chúng ta nhiều bài học về xây dựng quỹ dự hòng, phát triển thị trường du lịch Quốc tế và nội địa.

Du lịch bị ảnh hưởng nặng nề

Theo Tổng cục Du lịch, ngành du lịch Việt Nam thiệt hại trong “khoảng từ 6 đến 7 tỷ USD” trong 2 quý đầu năm bởi riêng du khách Trung Quốc giảm 90% đến 100%. Ngoài Trung Quốc, số lượng khách từ các quốc gia khác nhập cảnh vào Việt Nam cũng giảm mạnh.

Số liệu thống kê sơ bộ cho thấy có khoảng 32.000 khách hủy tour nội địa tại Hà Nội. Trên 35.000 hủy chương trình du lịch tại TP. HCM. Riêng trong tháng 8, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, homestay xác nhận tỉ lệ khách huỷ phòng đến hơn 90%. Còn các đơn vị lữ hành cho biết hơn 80% khách huỷ tour. Và yêu cầu hoàn lại tiền 100% do tình hình diễn biến bệnh quá phức tạp…

Các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch, doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu vui chơi… là những đối tượng chịu tác động mạnh nhất.

"<yoastmark

Tour du lịch đi riêng phát triển sau dịch Covid-19

Tour du lịch đi riêng là hình thức tour mà chỉ tổ chức cho riêng nhóm của bạn, không ghép đoàn, thiết kế lịch trình như ý muốn. Ưu điểm của tour đi riêng là bạn sẽ tự thiết kế được trải nghiệm du lịch như ý muốn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được nhiều trải nghiệm độc đáo mà tour đi chung thường không có được.

Phần lớn khách du lịch Việt Nam muốn đi du lịch với gia đình lên tới 48,6%. Hơn 30,8% cho biết sẽ đi cùng bạn bè; 13% muốn đi theo tour của các công ty du lịch. Chỉ số ít 5,9% số người muốn đi du lịch một mình. Và khoảng 1,7% số người được hỏi lựa chọn đi cùng cơ quan, công ty.

Cũng theo kết quả khảo sát, các địa điểm được đa số du khách muốn ghé thăm đều là những điểm đến nổi tiếng quen thuộc. Ví dụ như Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hà Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Hà Nội…

Từ số liệu cho thấy tour du lịch đi riêng sẽ trở thành “hot trend” cho đợt du lịch sau dịch Covid. Khách lựa chọn tour du lịch phù hợp nhất với tính cách, sở thích và khả năng tài chính của mình. Thời gian chủ động có lẽ là ưu điểm lớn nhất khi khách chọn tour du lịch. Không chỉ chủ động thời gian khởi hành. Khách có thể chủ động luôn thời gian tham quan ở những địa điểm mình dự định khám phá. Đây sẽ là hướng phát triển sau dịch cho các doanh nghiệp lữ hành.

Bạn cần tìm một đối tác tổ chức tour đi riêng chuyên nghiệp dành cho các khách hàng nước ngoài? Click tham khảo ngay tại  Vietnam tour operator ( công ty điều hành tour đi riêng).

Để xác định bao giờ du lịch Việt Nam và thế giới được hoạt động trở lại bình thường thì vẫn là một câu hỏi lớn.

Phục hồi sau đại dịch Covid – 19

Tuy nhiên, ngành du lịch đang rục rịch phục hồi để kịp “ gỡ gạc” những thất thoát trước đó. Giải pháp trước mắt là phải tập trung cho thị trường du lịch nội địa. Với nhiều sản phẩm hấp dẫn và độc đáo.

Kịch bản phục hồi ngành du lịch Việt Nam là khó đoán. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ngành du lịch và các doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch phục hồi thật kỹ lưỡng. Và phù hợp với xu hướng thị trường. Điều này đòi hỏi sự quan tâm và chú trọng đến tâm lý và hành vi của du khách giữa đại dịch.

Theo khảo sát hơn 41% người dân sẽ sẵn sàng đi du lịch lại ngay từ tháng 9-11-2020. Có tới 20,1% muốn đi du lịch từ tháng 12-2020 – 1-2021. Và 12,4% có kế hoạch đi du lịch vào dịp tết Âm lịch, từ tháng 2 đến 4-2021. Con số 18,2% là số người muốn đi du lịch vào dịp nghỉ hè (từ tháng 5 – 9-2021). Chỉ có 8,1% số người cho rằng sẽ đi du lịch muộn hơn.

Đặt xe trên ứng dụng đặt xe 88GO để dễ dàng thiết kế tour du lịch cho riêng mình

Để có thể thực hiện được tour đi riêng tiết kiệm chi phí, bạn có thể đặt xe trực tiếp thông qua ứng dụng đặt xe sân bay, xe du lịch của 88GO.

Triển khai kích cầu du lịch sau Covid-19 với nhiều ưu đãi. Khách hàng sẽ lựa chọn loại hình tour du lịch đi riêng được xem là xu thế đi du lịch kiểu mới có lượng người yêu thích nhiều nhất. Bởi lẽ, tour riêng kết hợp được yếu tố tự do điểm đến, thời gian cho từng địa điểm. Đảm bảo được an toàn cho các thành viên. Đặc biệt số lượng người đi được tùy chọn theo yêu cầu của từng nhóm bạn, gia đình hoặc cả 1 cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *